Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Written By KhánhThùy BWW on Thursday, July 17, 2014 | 6:00 PM

Nghệ thuật giao tiếp


Nghệ thuật giao tiếp là bước cơ bản đầu tiên giúp bạn gây thiện cảm với mọi người xung quanh. Bất kể tình huống nào, giao tiếp cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng, vì thông qua giao tiếp, bạn có cơ hội hiểu hơn về mọi người xung quanh và là phương thức để người khác hiểu về con người, tính cách của bạn.

Ngôn ngữ- Điểm mấu chốt trong giao tiếp

Trong nền kinh tế thị trường đầy cạnh tranh như ngày nay, chuyên môn giỏi, hết mình với công việc chưa hẳn là chưa đủ để mang lại cho bạn một vị trí xứng đáng. Mỗi người cần phải nỗ lực làm việc, học hỏi thật nhiều trên con đường xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Nhưng cho dù có chất cả núi kiến thức trong bụng, đổ hàng tấn công sức cho công việc mà không có sự trao đổi thông tin với mọi người, không có sự giúp đỡ hay nhất là không có sự tin tưởng của người khác, bạn cũng khó gặt hái được thành công. Kỹ năng giao tiếp chính vì vậy ngày càng là bí kíp không thể thiếu trong môi trường làm việc hiện đại.


Mục tiêu của giao tiếp:

+ Giúp người nghe hiểu những dự định của bạn.

+ Có được sự phản hồi từ người nghe

+ Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với người nghe.

+ Truyển tải những thông điệp.


Giao tiếp thành công là cả một nghệ thuật mà bạn phải là người chủ động học hỏi và rèn luyện từng bước. Để cuộc giao tiếp đạt kết quả như mong muốn, điều đầu tiên bạn phải đặt tâm trí vào buổi trò chuyện. Thông qua cuộc tiếp xúc, bạn phải tự đặt cho bản thân câu hỏi: bạn mong muốn truyền tải nội dung gì đến người nghe?

Lắng nghe cũng là một nghệ thuật


Trên hết lắng nghe là cả một quá trình bạn phải rèn luyện, vì đa phần mọi người thường thích thể hiện bản thân bằng cách truyền đạt quá nhiều thông tin, trong khi đó lắng nghe bị lãng quên và xem thường.


Nghệ thuật giao tiếp


Nếu trong cuộc tiếp xúc, nếu cả hai cùng tranh cãi, đưa ra những luận điểm cá nhân thể hiện cái” tôi” quá lớn, họ chắc chắn sẽ không thể tìm ra điểm chung để thống nhất ý kiến. Vậy bằng cách nào bạn có thể đi đến kết quả như mong muốn trong cuộc giao tiếp?

Đó chính là sự lắng nghe!


Lắng nghe là giao tiếp không lời cao nhất mà ngay đến cả các nhà lãnh đạo tài ba cũng cần phải học và thực hành thường xuyên.

Lắng nghe sẽ mang lại cảm giác tin tưởng cho người đối diện, vì những thông tin họ truyền đạt đã gây thu hút đối với bạn.

Lắng nghe giúp làm cân bằng cuộc giao tiếp

Lắng nghe giúp đối phương nhận ra sự tôn trọng của bạn dành cho người đối diện

Lắng nghe còn làm giảm áp lực của một cuộc trao đổi căng thẳngHiệu quả mang lại từ sự lắng nghe là rất lớn, tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều hiểu được tầm quan trọng của việc lắng nghe, không phải ai cũng có thể gạt bỏ cái tôi cá nhân để hòa mình vào cái ta của tập thể. Vì vậy, học cách lắng nghe là cả một nghệ thuật với những chiến lược lâu dài và bền bĩ.Vì giao tiếp chính là cầu nối


Thật vậy, khi bạn giao tiếp nghĩa là bạn đang bắc một chiếc cầu đến gần hơn với người nghe, giúp người nghe hiểu được nội dung bạn muốn truyền tải, người giao tiếp giỏi là người có khả năng kết nối các cá nhân, giải quyết mâu thuẫn. Trên tất cả, để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi đòi hỏi bạn phải là người đạt được trình độ giao tiếp tốt để gắn kết tinh thần đoàn kết của nhân viên, khích lệ và tiếp lửa cho nhân viên của mình.Giao tiếp chính là cầu nốiGiao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo ra văn hóa hòa nhập một cách nhanh chóng, tránh được những bỡ ngỡ ban đầu và dẫn bạn đến những mối quan hệ mới.Giao tiếp không phải hoàn toàn đóng vai trò quan trọng, nhưng kỹ năng mềm này lại thực sự cần thiết để giúp bạn đạt đến một thành công nhất định nào đó trong cuộc sống. Để giao tiếp tốt không phải một sớm chiều bạn có thể đạt được, bởi vì điều này mà đã có rất nhiều người- kể cả những danh nhân vĩ đại cũng đều phải ra sức học tập, rèn luyện mới có thể đứng trước hàng vạn người truyền tải thông điệp một cách linh hoạt và thuyết phục. Bạn chắc chắn sẽ giao tiếp tốt nếu bạn thực sự muốn và không ngừng nỗ lực.

(Nguồn First-Viec-lam)

Đăng ký để nhận tin mới nhất

Tin nhắn sẽ được gửi dến hộp thư của bạn


Điền địa chỉ Email của bạn:

Delivered by FeedBurner | Powered By Mr. DK


Hãy theo dõi ngay hôm nay để nhận được các bài viết chất lượng và miễn phí.

Recipes